Cách Dưỡng Da Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Cách Dưỡng Da Đạt Hiệu Quả Tối Đa

1. Làm sạch bụi bẩn, tế bào chết

Screenshot 2021 04 02 204316 1024x680 - Cách Dưỡng Da Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Làn da của chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi và sự ô nhiễm bên ngoài. Một ngày đầy nắng sẽ làm lớp biểu bì ngoài cùng bong ra, trở thành da chết và trong đa số trường hợp chính da chết này sẽ làm mặt bạn trong có vẻ sạm màu đi.

Thế nên, chúng ta cần đặc biệt chăm sóc và bảo vệ làn da, nhất là da mặt. Một làn da đẹp và khỏe mạnh cũng thể hiện được một sức khỏe tốt và một cơ thể dẻ dai.

Screenshot 2021 04 02 204338 - Cách Dưỡng Da Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Bằng cách tẩy trang trước khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt, da sẽ luôn sạch sẽ , tế bào chết được lấy đi hằng ngày. Theo lời khuyên của các chuyên gia làm đẹp, dù có trang điểm hay không nhưng chị em vẫn cần sử dụng sản phẩm tẩy trang trước khi dùng sữa rửa mặt.

Đây cũng là bí kíp giúp ngăn ngừa mụn, se khít lỗ chân lông. Một làn da sạch là tiền đề rất quan trọng cho việc chăm sóc chuyên sâu với serum và kem dưỡng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm làm sạch tốt nhất của SK-II dưới đây nhé!

Link sản phẩm tẩy trang SK-II:

Link sản phẩm sữa rửa mặt SK-II:

2. Cân bằng độ acid (độ pH) cho da

Screenshot 2021 04 02 204532 - Cách Dưỡng Da Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Độ ph quá cao hoặc quá thấp sẽ không tốt cho da. Dùng sửa rửa mặt mỗi ngày để đưa độ ph trên da về vùng 4-6ph để da chịu áp lực ít nhất từ sự mất cân bằng pH. Mất cân bằng pH cũng khiến các dưỡng chất bị trung hòa bởi tính acid (pH cao quá) khiến chúng bị hòa tan hết sạch trước khi kịp chạm vào da.

Screenshot 2021 04 02 204609 1024x637 - Cách Dưỡng Da Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Để đảm bảo độ pH của làn da luôn ở trạng thái cân bằng, chúng ta cần dùng các sản phẩm cân bằng da. Sau bước tẩy trang và rửa mặt, bạn nên dùng thêm các sản phẩm cân bằng da thường được gọi là toner, lotion, beauty water, balancer…

Chú ý, không dùng các sản phẩm chứa cồn khô alcohol, benzyl alcohol, isopropyl alcohol và vẫn có thể sử dụng cồn béo có lợi như stearyl alcohol, behenyl alcohol.

Link sản phẩm cân bằng da SK-II: 

3. Giúp da sẵn sàng hấp thu dưỡng chất

Screenshot 2021 04 02 204920 1024x767 - Cách Dưỡng Da Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Nếu không rửa mặt thì dùng serum và kem dưỡng tốt cách mấy cũng không tác dụng. Để đảm bảo làn da luôn ở trạng thái sẵn sàng tiếp nhận các dưỡng chất từ serum và kem, các chuyên gia da liễu khuyến cáo như sau:

Xây dựng liệu trình chăm sóc da đúng cách:
  • Chỉ nên rửa với sữa rửa mặt 2 lần/ngày và không tác động mạnh lên bề mặt da.
  • Không nên dùng khăn bông lau mặt, nếu dùng thì dùng khăn mềm và vệ sinh sạch sẽ.
  • Sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc xuất xứ uy tín và có ghi rõ các thành phần.
  • Thời gian mỹ phẩm phát huy hiệu quả từ 3-4 tuần nên tránh việc thay đổi sản phẩm chăm sóc da liên tục có thể làn da chưa kịp thích ứng và gây hại cho làn da.

Screenshot 2021 04 02 205212 - Cách Dưỡng Da Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Link sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu:

Đón đọc part 2: Rửa mặt thế nào là đúng?